XKLĐ Nhật Bản dạng kỹ sư, kĩ thuật viên – nên hay không nên?

Chúng tôi không có ý đưa ra lời khuyên bạn nên hay không nên xuất khẩu lao động nhật bản bởi những thông tin sau đây sẽ khiến bạn nhanh chóng quyết định sang Nhật đổi đời.

Có nên nộp hồ sơ tuyển dụng kỹ sư đi Nhật Bản?

Hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về việc tuyển dụng lao động dạng kỹ sư, kỹ thuật viên. Đây là cơ hội lớn cho lượng lao động tại các nước, trong đó có Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có nên đi Nhật dạng kỹ sư, kỹ thuật viên không? Chúng tôi không có quyền đưa ra quyết định của cuộc đời bạn. Chỉ cần bạn lưu ý những thông tin trước khi nộp hồ sơ để tuyển dụng kỹ sư đi Nhật Bản.

Khi đi Nhật dạng kỹ sư, kỹ thuật viên, các bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, mang lại cho bản thân và gia đình nhiều ưu đãi so với đi Nhật dạng thực tập sinh kỹ năng.

Cụ thể như bạn sẽ được hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn đang làm việc (trường hợp nếu bạn là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới).

Thứ hai, khi bạn làm việc tại Nhật Bản với visa dạng business, bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ vậy.

Và còn nhiều lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiếp theo, tuỳ theo khả năng làm việc của bạn và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản lên đến 10 năm (trường hợp nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa).

Chưa hết, khi vượt qua vòng tuyển dụng kỹ sư đi Nhật Bản để sang Nhật làm việc, thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.

Ngoài ra, ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật. Khi làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo, bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

Đồng thời, bạn sẽ được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

Bạn sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng). Chưa kể bạn được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Với những lợi ích khi đi Nhật dạng kỹ sư, kỹ thuật viên, chúng tôi tin rằng, sau khi đọc xong, có lẽ bạn đã có câu trả lời riêng cho cuộc đời của mình. Xuất khẩu lao động ở nước ngoài sẽ xây dựng tương lai xán lạn cho bạn và gia đình thông qua việc đăng ký trung tâm lao động ngoài nước.