Tra giúp người bệnh tim khỏe hơn một nghiên cứu và phân tích cho biết thêm, người uống

Một nghiên cứu và phân tích cho biết thêm, người uống những loại trà thái nguyêntrà Shan Tuyết giúp tim khoẻ hơn.

những người không nghiền nó thường khó vượt qua cơn đau tim. Uống 19 bóc tách trà mỗi tuần giảm đc 44% nguy hại tử trận. tính năng này là do chất chống ôxy hóa trong trà đem đến.

Tóm lại đáng mừng từ tác dụng của trà xanh

chức năng của trà xanh đối với sức khỏe là rất to lớn. những đệ tử của trà (dù là trà đen hay trà xanh, trà nóng hay trà đá) đều ít bị chết trong vòng 3-4 năm sau khi bị cơn đau tim đối với những người thích dùng những đồ uống khác. kết luận này đc các nhà khoa học Mỹ đề ra sau thời điểm tiến hành phân tích trên 1.900 bệnh nhân ở độ tuổi 60 bị một cơn đau tim. họ được theo dõi trong tầm 4 năm, bắt đầu khoảng 4 ngày sau tai biến nói bên trên and được chia làm 3 nhóm:

 

– Nhóm 1: Không uống trà.

– Nhóm 2: Uống trà vừa phải (dưới 14 cốc/tuần trong vòng 1 năm ngoái khi bị cơn đau tim).

– Nhóm 3: Uống nhiều (hơn 14 cốc/tuần).

thống kê cho biết thêm, bệnh nhân thuộc nhóm 2 thường được sử dụng 2 bóc trà/tuần, còn các người thuộc nhóm 3 hay sử dụng 19 tách/tuần. Sau gần 4 năm, 313 người tham gia nghiên cứu đã chết (chủ yếu là vì bệnh tim mạch). các tác giả nhận ra, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tiềm ẩn tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: nguy cơ tiềm ẩn tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải & 44% ở nhóm uống nhiều trà.

Theo các tác giả, có thể việc sử dụng nhiều flavonoid (thành phần chính của trà) đã làm giảm nguy hại bệnh mạch vành and nguy cơ tử vong ở các người bị bệnh tim mạch.

Flavonoid là chất chống ôxy hóa bỗng nhiên có trong số đồ ăn có bắt đầu thực vật như táo, hành and súp lơ xanh…

Tại VN đã hính thành văn hóa truyền thống uống trà.

Thưởng trà là thói quen tốt, mọi người hay sử dụng trà Thái Nguyên vào mỗi sáng, ngoài việc thưởng thức trà nhằm mục tiêu cảm nhận hương vị của trà mà lợi ích của chè thái nguyên còn quan tâm sức khỏe khiến cho bạn luôn mạnh bạo và sảng khoái niềm tin hàng ngày.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng