Nhận biết máy bơm nước hỏng tụ, khắc phục như thế nào?

Máy bơm nước được biết đến là sản phẩm thông dụng và được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay. Không chỉ trong dân dụng, trong công nghiệp cũng sử dụng máy bơm nước công nghiệp rất nhiều.

Khi sử dụng máy bơm nước, bơm bị hỏng tụ là trường hợp xảy ra rất nhiều. Vậy làm sao để biết máy bơm bị hỏng tụ. Nếu gặp trường hợp này thì phải làm thế nào?

Nhận biết máy bơm bị hỏng tụ như sau:

– Khi máy bơm chưa cắm điện, bạn dùng tay thử quay cánh quạt, nếu cánh quạt vẫn quay được thì loại bỏ khả năng bị nghẹt.

– Bước tiếp theo chúng ta cắm điện máy bơm: nếu thấy máy bơm vẫn phát ra tiếng u, nhưng cánh quạt không quay, khi mồi nhẹ thì lại thấy cánh quạt quay. Lúc này có thể xác định máy bơm đã bị hỏng tụ.

Khi máy bơm nước bị hỏng tụ, cách duy nhất để sửa máy bơm nước trong trường hợp này là thay thế tụ mới cho máy bơm. Để thay tụ máy bơm, chúng ta cần tháo máy bơm nước, lần theo dây của con tụ và tháo con tụ hỏng ra khỏi máy bơm nước.

Sau khi tháo tụ hỏng ra bạn cần tìm loại tụ tương đương để thay thế. Tụ của máy bơm nước là tụ điện xoay chiều bởi vậy bạn không cần phải lắp phân cực, chỉ cần thay thế và lắp đặt như lúc ban đầu là được. Bước cuối cùng là lắp vỏ máy bơm nước lại, test thử và đánh giá sự hoạt động bình thường của chiếc máy bơm sau khi đã được thay thế tụ mới.

Nếu không thể tự thay thế, bạn nên mang máy bơm đến những cơ sở sửa chữa gần nhất. Để nhờ họ sửa chữa để kịp thời thực hiện tiếp công việc.

Trên đây là các đặc điểm giúp bạn biết được máy bơm của bạn có phải bị hỏng tụ hay không và cách khắc phục. Nếu không rành về điện, kỹ thuật điện cũng như chưa có kinh nghiệm thì chúng ta không nên tự làm mà hãy tìm đến những cơ sở tin tưởng để sửa chữa.

Hoặc bạn muốn thay thế, mua mới máy bơm khác, có thể tìm đến những nhà phân phối máy bơm chính hãng trên thị trường để tìm mua. Hiện nay, có nhiều loại bơm đến từ các hãng khác nhau như: bơm tsurumi, bơm Matra, bơm Pentax, bơm Ebara…Có nhiều lựa chọn tốt dành cho các bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tìm ra những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. Đảm bảo an toàn và hoạt động của các sản phẩm.

Mọi thông tin cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần Matra quốc tế, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm nước chính hãng đến từ các thương hiệu lớn.

Địa chỉ: 238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.878

Email: [email protected]