Kiến thức cơ bản nghề sửa trang bị photocopy

Bất kỳ 1 ai muốn phát triển thành 1 người thợ nhiều năm kinh nghiệm sửa được trang bị in, sửa máy photocopy xerox đều phải thuộc nằm lòng giai đoạn hoạt động của thứ photocopy. nhằm giải quyết vấn đề trên, liên doanh photocopy Đại Nam có bài viết về chủ đề này nhằm giúp cho Các người mua gần xa có thêm rộng rãi kiến thức nhằm phục vụ cho bản thân mình khi đã tậu sản phẩm công nghệ photocopy. hạn chế Các hư hỏng đáng buồn.

thứ photocopy cho dù là nhản hiệu RicohToshibaXeroxCanon… đều bắt buộc trải qua Các chu trình sao đây:

một.Drum:

một ống tròn hình trụ bằng nhôm, được bao phủ 1 lớp quang dẫn (trong bóng tối, lớp này có khả năng giữ điện tích, khi mang ánh sáng chiếu vào sở hữu cường độ khác nhau thì điện tích sẽ được xóa theo cường độ khác nhau. nếu đem ra ánh sáng với cường độ cao dĩ nhiên khiến cho hư lớp phủ này vĩnh viễn. chính Như vậy ko được để ánh sáng mặt trời chiếu vào), lớp này có khả năng đựng điện tích, dễ trầy sướt

Xem thêm kho máy photocopy

2.Charge:

Cao thế thêm vào điện thế cho Drum. Charge sẽ nằm song song mang mặt Drum. khi Drum quay, điện thế sẽ cấp qua cây charge, phủ một lớp điện tích thật đều trên bề mặt Drum. điện thế trung bình khoảng 1200-1500kva (tùy theo nhãn hiệu của người chế tạo của nhà chế tạo mà sử dụng điện thế âm hoặc dương. nhái sử trong giả dụ này dùng điện thế dương). quanh đó charge thì còn Chắn chắn mang thêm lưới charge (gird charge), điện thế này thì phải chăng hơn chắc chắn đo được. (khoảng 750-980 VA)

3. Ánh sáng

Trước khi nói về ánh sáng chiếu qua Drum, lần đầu tiên bên tôi sẽ giải ưa thích sơ nguyên lý lấy ảnh photocopy

– Bạn hãy nhìn vào một tờ giấy với đầy đủ chử,

– sử dụng một mẫu đèn pin và 1 dòng gương để bạn soi vào

– lúc đèn pin chiếu vào thì chổ mang chử nó là bóng tối, còn chổ không mang chử sẽ là ánh sáng. đặt gương sao cho ta thu được ánh sáng này. thì thứ photocopy cũng vậy gương được đặt trên mặt kín và gương số 1 đặt song song mang mặt kính và đèn chụp đặt song song và kề bên gương số một

– ảnh thời điểm này được lấy qua gương, theo tuần tự đi từ gương số 1, 2,3…. cho tới Drum

 

Như vậy cho tới ngày nay, một bức ảnh màu đen sẽ được chiếu vào Drum.

Theo tính chất của Drum, ánh sáng đèn sẽ xóa sạch điện tích trên drum, chỉ chừa lại phần chử. vì thế một bức ảnh bằng điện tích sẽ được tạo trên Drum khi đến bước số 3.

+

+ +

++++++

+ +

4. Đèn xóa :

đây là một dãy đèn từ đầu Drum cho tới cuối Drum tiêu dùng để xóa Những chổ phù hợp như xóa biên, xóa đầu…. bên cạnh ra còn có Những công dụng khác sao này đến phần nâng cao người mua sẽ gặp.

5. đo thế dư thừa trên drum:

Phần này liên quan đến chất lượng bạn chụp tôi xin để qua phần sau giải yêu thích nhằm mục đích cho quý khách hiểu căn bản.

6.Hộp từ:

được ngoại hình làm cho sao cho mực thật đều và nằm song song mang drum. mực sở hữu điện tích trái dấu mang điện thế của charge. (trường hợp này với điện tích âm). 1 số loại sản phẩm công nghệ sở hữu sử dụng từ (developer) 1 số thì không tiêu dùng từ. Thông thường đồ vật mang vận tốc cao đều sử dụng từ. từ giữ lượng mực chắt hơn, xung quanh ra còn một điện thế phân cực từ giúp cho mực nằm chắt chắn hơn trong hợp từ.

lúc Drum với điện tích đến hộp từ thì do mực sở hữu điện tích trái dấu đề nghị được hút qua Drum. vậy đến đây Dum đã sở hữu 1 bức ảnh thật sự.

7. Pre Tranfer:

đèn xóa trước lúc ảnh chuyển qua giấy, đèn này với cường độ nhẹ giúp cho drum giảm bớt điện tích để chuẩn bị bước chuyển ảnh qua giấy

8. Tranfer (Belt lấy ảnh):

Bước chuyển ảnh. ở đây điện thế siêu cao khoảng 3-4kva. điện thế này cùng dấu mang điện thế Charge khiến Drum ko giữ nổi mực buộc phải buôn ra do tranfer điện thế mạnh hơn. lúc này là tờ giấy chạy tới, bởi thế mực sẽ được hút rớt trên tờ giấy. có mặt trên thị trường bản chụp chúng ta buộc phải.

tới đây, giấy sẽ qua bộ phận sấy (dùng sức nóng và lực ép cơ học để mực dính hẳn vào giấy)

9. Tách giấy:

cò tách giấy ko cho giấy bám vào drum mà phải đi vào bộ sấy và thoát ra kế bên

10. khiến sạch:

hay còn gọi là hộp gạt. một thanh nhựa mềm áp sát vào sử dụng để lau hết phần mực dư thừa còn xót lại trên Drum.

11. Đèn xóa sạch:

Đèn xóa phần điện tích còn lại trên drum để bước vào chu trình tiếp theo.

lúc người trải nghiệm đọc tới đây, it rộng rãi người sử dụng củng hiểu 1 phần chu trình lấy ảnh. còn Các phần yếu tố hày cân chỉnh bản chụp, tôi sẽ nỗ lực xắp xếp thời gian sớm để gởi tới người sử dụng.

Trên đây là sắm hiểu ngầm cơ bản về hoạt động cơ bản của một sản phẩm công nghệ photocopy, ở Các phần tiếp theo tôi sẽ đi vào sửa chữa Những hư hỏng ở trang bị photocopy.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của người trải nghiệm dành cho Photocopy Đại Nam trong suốt thời gian qua!