khối hệ thống báo cháy thường and khối hệ thống báo cháy ADD là gì.

hệ thống báo cháy thường

 hệ thống báo cháy thường là quản trị một Quanh Vùng (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khoanh vùng (zone) đó có một vài hoặc toàn bộ dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm báo không thế biết đúng chuẩn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong Quanh Vùng (zone). Mà chỉ rất có thể phân biệt khát quát và hiển thị khu vực có sự cố. điều ấy làm hạn chế bản lĩnh giải quyết và thống kê giám sát của hệ thống.

==>> Tham khảo :   Unipos

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một vài trung tâm báo cháy được cho phép mở rộng đc, trong lúc một số khác thường không cho mở rộng. điều đó làm giảm bản lĩnh bổ ích khi cơ sở muốn mở rộng thêm khối hệ thống dòng thiết bị báo cháy.

+ một vài Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất rộng.

hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng

 
khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có các tính năng vượt trội hơn khối hệ thống báo cháy thường. đo lường và thống kê, báo cháy and điều khiển dòng thiết bị theo từng Địa chỉ cửa hàng. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết đúng chuẩn dòng thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng khả năng xử lý sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo :   btk

 

 


 

+ dung tích của trung tâm báo cháy Showroom đc xác định bởi con số mạch SLC (Signaling Line Circuits) and số thiết bị Địa Chỉ cho phép lắp trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC cung ứng điện, thông tin liên lạc & đo lường và thống kê tất cả những dòng thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC có thể đáp ứng cho vài chục đến vài trăm thiết bị Địa Chỉ, tùy thuộc vào nhà sản xuất mạch SLC đó.

+ trường hợp báo cháy đc hiển thị theo điểm (địa chỉ), được cho phép nhanh lẹ tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp bên trên mạch SLC đều có một ADD riêng, do đó trung tâm báo cháy biết đc thực trạng của từng thiết bị đơn lẻ đc kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay ADD chất nhận được đấu nối lẫn lộn cả dòng thiết bị báo cháy đầu vào and dòng thiết bị tinh chỉnh đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.

Qua đó ta hoàn toàn có thể thấy hệ thống thiết bị báo cháy thường, với tính năng dễ chơi, giá thành không tốt, hệ thống báo cháy thông thường chỉ tương thích lắp đặt tại những công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ tuổi (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban rất ít (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… Với tính năng kỹ thuật cao, khối hệ thống dòng thiết bị báo cháy ADD dùng để làm lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia nhỏ ra làm nhiều Khu Vực chủ quyền, những phòng ban trong từng Quanh Vùng riêng biệt với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng