Cẩm nang du ngoạn Quan Lạn – các thông báo thiết yếu

Quan Lạn – TP Quảng Ninh là điểm đến thú vị & thú vị giành cho khác nước ngoài.Không ồn ào sống động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn… biển Quan Lạn thú vị bởi vẻ đẹp nữ tính, êm đềm & rất đỗi hoang sơ. mùa hè này nếu như khách hàng có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" những bí kíp vàng sau đây.

Để thuận tiện cho hành trình tour minh châu – quan lạn tò mò đảo Quan Lạn, fan hâm mộ có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc xuất phát điểm từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, du khách sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu :

– Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích ở trung tâm, đông vui thì hoàn toàn có thể chọn cập bến sau đây and tìm nhà nghỉ, khách sạn tại xã Quan Lạn.

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

– Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi bờ cát trắng xóa tinh , nhiều bạn coi đấy là bãi tắm đẹp tuyệt vời nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

tuyệt hảo trước tiên với khác nước ngoài chắc hẳn là việc di chuyển từ bến tàu bên trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua các đồi bờ cát trắng, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ cập nhất and cũng là hình thức tham quan đảo thú vị, dễ nhất.

1. Phương tiện đi lại: Hà Nội – Vân Đồn

– các chúng ta cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có con số thành nhiều có thể thuê xe du lịch lịch theo lộ trình bên trên.

2. Phương tiện đi lại: thủ đô hà nội – Hạ Long

– những chúng ta cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến các xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mỗi cá nhân nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy những bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

– Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

– Một gợi ý nữa là bạn rất có thể chủ động chính là thuê xe du ngoạn nếu mái ấm gia đình có đủ member.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu Các bạn đi từ Hà Nội Thủ Đô chỉ băt đc xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

mặc dù, cực tốt là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn lại hơn khoảng 1 tiếng đi tàu so với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, có nghĩa là khoảng 3,5h lênh đênh bên trên biển)

Tàu đi ra đảo:

so với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

* Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời gian chạy: 45 phút )

Giá vé là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao hàm VAT)

Giờ chạy như sau:

1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

* Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn : ( thời hạn chạy: 50 phút )

Giá vé là 150.000đồng/người

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

– Giá vé: 190.000đồng/người

– Giờ tàu:

8h – 9h40’ : Hòn Gai – Quan Lạn

15h- 16h40’: Quan lạn – Hòn Gai

Đi lại trên đảo

– Thuê xe máy, và xe đạp: chúng ta có thể thuê xe máy tại hotel ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại 033.877442.

– Đi lại bên trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Giá từ 70.000đ – 100.000đ

Số điện thoại thông minh Liên hệ A Sơn 0932.040.378

Tham khảo: tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

hotel Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort – Địa chỉ: Quanh Vùng bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort – Địa chỉ: khu vực bãi tắm Sơn Hào

4. hotel Đại Dương Xanh – Địa Chỉ : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- Địa chỉ cửa hàng : khu vực thị trấn Quan Lạn

6. Hoàng Nam hotel- ADD : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

7. hotel ANN- khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

8. hotel Ngân Hà- Địa Chỉ : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

9. hotel Việt Hằng- Địa chỉ cửa hàng : khu vực gần thị trấn Quan Lạn

10. hotel Lệ Thương- Địa chỉ cửa hàng : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ – Showroom : khu vực bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh – Địa chỉ: Đông Nam – Quan Lạn – Vân Đồn – tỉnh quảng ninh.

Thăm quan trên Đảo Quan Lạn

điểm đến lựa chọn trước tiên, ý nghĩa nhất trong tour Quan Lạn là sự viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ là 1 trong ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong thâm tâm thức người dân đảo.

Tất cả các bãi tắm biển ở Quan Lạn đều đẹp & vẫn còn khá nguyên sơ. đó chính là điểm lôi cuốn chính của Đảo. and bây giờ khi dân miền bắc đã quá quen với các điểm phượt Biển quen thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, chúng ta luôn luôn muốn tìm ra một chỗ nào đó yên bình and đỡ xô bồ hơn. đó chính là Vì Sao khiến những đảo ở TP Quảng Ninh đang đc đầu tư mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi tắm biển đều đẹp như nhau, bờ biển dài, bờ cát trắng xóa mịn tuy nhiên cá nhân mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại tự do nhất. Hai bãi tắm kia đã có rất nhiều hàng quán marketing nên đông đúc. chúng ta có thể nghỉ ngay gần bên 1 bãi tắm, sau đó đi đến những chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất thư giãn)

bãi biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong tiến trình thiết kế khu nghỉ của chúng ta ATI. bãi biển thoải, cát ngả vàng.

bãi tắm biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ bé dại. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng xóa đúng như tên của bãi biển này. mặc dù, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong những bãi tắm biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn & thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong cuộc chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi tắm biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực cửa Đối (cửa sau cùng trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng