Cách tự học Organ tận nhà nhiều người ít để ý đến điều này.

thường thì nhiều bạn ít chú ý đến điều này. nhiều phần ngồi vào là hỳ hục đánh cho bằng được mà hoàn toàn không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập and tập luôn 2 tay dẫn đến việc không tập đúng, nhiều ngày thành quen.Tất nhiên sau 1 khoảng thời hạn nhất định thì sẽ đánh được. Star Music Hà Đông gửi tới Anh chị cách tự học organ ở đâu tốt nhất tận nơi đạt hiệu quả tốt nhất.

chỉ dẫn cách học thông thường :

– trước lúc tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là sự việc nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, để ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ các nốt nhạc nó nằm ra sao (rất giỏi cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị tấu của bạn)

– Khi ngồi vào tập , bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) gì đó.

– nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh and đúng nhịp. Mắt luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

 Tư thế ngồi đúng lúc tập

Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không xẩy ra tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất rất lâu.

Học Organ thường có 2 dạng: chính là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của .

====>>> Xem thêm :  học organ ở đâu tại tphcm

1. Đánh 2 tay rất khó vì thế bạn cần phải tập riêng từng tay 1.

Bạn nên chia nhỏ dại từng câu, từng đoạn để tập riêng. chăm chú đến ngón tay, các ký hiệu bên trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

Giai đoạn hoàn thiện bạn dạng nhạc rất cần thiết. thông thường hay sai về trường độ (chỗ nhanh – chậm). Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của (bạn chọn tiết tấu làm sao cho hợp với từng loại bài). Khi bạn cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn ban đầu giải quyết sắc thái to nhỏ… theo những ký hiệu trong bài.

để ý bạn cần phải vừa đánh phím vừa Nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào khó thì “cắt” nó ra và tập riêng nhiều lần.Đến khi ổn tất cả mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài.

2. Dùng phần đệm hòa âm auto của .

Tay trái: Bạn nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời bạn Nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu nên and ráp tay phải vô (tempo chậm rồi tăng dần dần đến đúng điều khoản của bài như quy tắc ở trên).

Tay phải: thì bạn tập giống như bên trên. (Sau khi đã thành thạo and ghép với nhịp trống ok rùi thì bạn chuyển sang tập tay trái).

lưu ý khi bạn nhấn những hợp âm đệm tay trái không cần thiết phải bấm các hợp âm gốc, cần biến đổi những thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không hẳn nhảy xa.

chỉ dẫn luyện ngón bên trên phím

Điều cần thiết nữa: khi chúng ta nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện phiên bản nhạc) bạn đừng nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi kế tiếp bấm biến đổi sang những hợp âm khác đc nhanh hơn & do tay trái còn phải thao tác xử lý bấm những nút dồn trống auto (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

trong quá trình tập luyện, Anh chị cần Để ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều phải sở hữu phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng