Cách khắc phục lỗi căn bản ở máy nén khí piston với kết cấu nhỏ gọn

Với cấu tạo không lịch kịch chiếm diện tích lắp đặt không lớn, cấu tạo dễ chơi, tiện nghi khi tháo lắp những cụm chi tiết máy, độ bền cao, giá cả thích hợp, rất có thể tạo nên áp suất lớn từ 2 – 1000 kg/cm2; máy nén khí piston là dòng sản phẩm luôn luôn được người dùng yêu chuộng. tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu người dùng quản lý máy không đúng quy cách, thì máy không chỉ là không phát huy khả năng thao tác làm việc của chính mình mà còn liên tục xảy ra những lỗi kĩ thuật. Vậy khi máy nén khí gặp gỡ vấn đề người tiêu dùng phải khắc phục các lỗi này như vậy nào?.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đề cập đến một số hỏng hóc thường xảy ra ở máy bơm khí nén & cách tự khắc phục sự cố ở máy nén khí tại nhà.

Tham khảo: Cho thuê máy nén khí

dòng thiết bị không hoạt động và sinh hoạt

Khi máy nén khí piston gặp gỡ sự cố này, hoàn toàn có thể xuất phát từ hai Nguyên Nhân đó là nguồn điện hoặc công tắc áp suất. từ bây giờ, bạn nên tiến hành kiểm tra lại nguồn điện như dây dẫn có bị đứt không, ổ cắm có bị hỏng & điện áp cung cấp có đủ 3 pha. không dừng lại ở đó, rất có thể do 1 số Vì Sao khác như: Hỏng mô tơ, hỏng rơ le áp suất. chính vì thế, cần check công tắc áp suất có bị lỗi không bằng cách nâng hoặc hạ cần gạt. and xem dầu máy nén khí piston có bị hết dầu hoặc đầu nén có bị nóng; tiếp đến ấn nút ” reset” ( khởi động lại), thao tác này máy sẽ trở về trạng thái ban đầu.

bài viết liên quangiải quyết lỗi máy nén khí không chạy như thế nào?

thiết bị hoạt động phát ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường

Lý Do thường thì xảy ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường ở máy nén khí piston, hoàn toàn có thể do puly bị dơ, dây cu roa bị trùng, hết dầu ở dầu máy, bulong lắp ráp bi lỏng,…; khi đó bạn cần kiểm tra những phần tử bên trên để phát hiện những lỗi gây ra. chú ý, nếu tiếng ồn gây ra từ trên đầu máy thì check dầu hoặc bi đầu nén bị vỡ, cần tháo những cụ thể này và sửa chữa mới.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

 

 

Cách khắc phục lỗi cơ bản xảy ra ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston hao dầu bôi trơn mau lẹ

Nếu bắt gặp dầu bôi trơn ở máy nén khí không dầu bị hao lập cập cần kiểm tra những phần tử sau để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng:

thành phần chứa dầu: hoàn toàn có thể phần tử này bị vỡ, rạn nứt do va đập những vật cứng, bạn hãy dùng các dụng cụ bổ trợ để tháo ra & tiến hành sửa chữa mới. không chỉ có thế, nên kiểm tra các chỗ đứng dễ rò gỉ dầu giống như những mối link, van, phớt chắn dầu.

không chỉ có vậy, xilanh bị xước hoặc hao mòn cũng là 1 Tại Sao dẫn đến dầu máy bị thoát ra qua các khe hở; khi đó, bạn cần thay thế xilanh hoặc dầu máy bơm khí nén mới.

Lưu lượng khí nén ít

Bạn nên kiểm tra gioăng cao su đặc, van đầu vào & van đầu ra có làm kín đáo đầu nén không, ống lọc có bị tắc không?. và check bình khí nén xem có chứa nước không. trong tiến trình sinh hoạt bình khí nén sẽ tích tụ nước, nếu sử dụng lâu hơn không xả van, nước sẽ chứa nhiều trong bình làm giảm không gian chứa khí, khi đó cần thực hiện kiểm tra và xả van đáy để rút nước ra giúp khí tích tụ nhiều hơn thế.

không chỉ thế, khi hoạt động và sinh hoạt máy nén khí sinh ra nhiệt độ cao, lượng khí nén chậm hoặc không đủ áp lực nén, thiết bị nhảy rơ le hay rơ le không tự ngắt khi quá tải cũng chính là các lỗi căn bản thường chạm chán ở máy bơm khí nén piston. Để giảm thiểu những sự cố ở dòng thiết bị, người dùng cần lên kế hoặch vệ sinh, bảo dưỡng, gia hạn dòng thiết bị định kỳ; tuân hành chặt chẽ các quy tắc bình an và công dụng được đặt ra bởi nhà phân phối

Nguồn: Tổng hợp trên mạng